เกี่ยวกับ KOS Trading Card Game

เตรียมทัพของคุณให้ดี สงครามกำลังจะเริ่มขึ้นแล้ว

KOS Trading Card Game (Keepers of the Sin)เป็นการ์ดเกมสัญชาติไทยแนว Sci-fi Fantasy ที่คุณจะได้สวมบทบาทผู้บัญชาการทัพของเผ่าพันธุ์ต่างๆเข้าสู้รบกับฝ่ายศัตรู ซึ่งคุณสามารถจัดชุดการ์ดได้อย่างอิสระและสามารถหาการ์ดใหม่ๆมาเพื่อปรับเปลี่ยนกลยุทธของคุณได้อย่างไร้ขีดจำกัด

โดดเด่นด้วย Flexible Engine และวิธีคิดแบบ Zero Waste

Flexible Engine เป็นระบบที่เป็นแก่นของ Keepers of the Sin กล่าวคือเกมนี้ถูกออกแบบมาให้มีความยืดหยุ่นสูง การ์ดในแต่ละเผ่าพันธุ์สามารถนำมาผสมผสานจัดชุดการ์ดได้อย่างอิสระ นอกจากนี้การ์ด Stronghold ที่เป็นเหมือนตัวแทนของผู้เล่นและ Leader (การ์ดตัวละครแม่ทัพ) สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามชอบ และการเปลี่ยนการ์ดเหล่านี้จะทำให้เกิดรูปแบบการเล่นใหม่ๆมากมายนับไม่ถ้วน

Zero Waste คือแนวทางการออกแบบการ์ดโดยลดโอกาสที่จะเกิดการ์ดที่ไร้ประโยชน์
ในขณะที่การ์ดเกมอื่นๆ มักปล่อยให้เกิดการ์ดที่ไม่มีประโยชน์ทั้งโดยเจตนาและไม่เจตนา ทำให้จำนวนการ์ดที่สามารถใช้งานได้จริงในแต่ละชุดมีลดลง ทีมออกแบบ KOS พยายามทำให้การ์ดทุกใบสามารถใช้งานได้จริงและบางครั้งก็ต่อยอดความสามารถของการ์ดเก่าด้วยการ์ดใหม่ๆ ที่ออกมาเพิ่มทำให้ยิ่งเล่นก็ยิ่งพบว่าการ์ดทุกใบสามารถใช้งานได้จริง

เนื้อเรื่องย่อ

โซลคริสตัลมีคุณประโยชน์มหาศาลในการใช้งานแต่การขุดมันนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย ด้วยคุณสมบัติพิเศษทำให้บรรดาเครื่องจักรทั้งหลายของทั้งเบรอนโดและดิอาลโนไม่สามารถทำงานได้อย่างเต็มที่ การทำเหมืองโซลคริสตันจึงเลี่ยงไม่ได้ที่จะต้องใช้แรงงานของมนุษย์เผ่าพันธุ์ที่ตกเป็นทาสของดราโกเนียนเป็นหลัก ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของปัญหาใหม่นั่นคือการเกิดของมิวแตนท์(มนุษย์กลายพันธุ์) เพราะผลของโซลคริสตัล

เพื่อป้องกันปัญหาที่เกิดจากพวกกลายพันธุ์ที่ยากจะควบคุม ทุกๆ สี่ปีทั้งสองตระกูลจึงจำใจจับมือกันแก้ปัญหา พวกเขาเลือกวิธีโหดร้ายอย่างการกำจัดแรงงานทาสที่เริ่มกลายพันธุ์ทิ้งก่อนที่จะนำคนงานชุดใหม่ลงมาประจำการแทน และเหตุการณ์น่ากลัวแบบนี้ก็เกิดขึ้นวนเวียนต่อเนื่องเป็นเวลาหลายร้อยปีแล้ว

แต่ในปีนี้เองมีสิ่งที่แตกต่างออกไป เมื่อตระกูลดิอาลโนเลือก “โซนาตา ดิอาลโน” ระดับผู้บริหารคนใหม่มารับผิดชอบงานนี้ โซนาตาซึ่งเป็นเพียงมนุษย์ที่เป็นลูกเลี้ยงของดราโกเนียนคือชายอันตรายที่ถูกรังเกียจจากทั้งมนุษย์และดราโกเนียน การถูกเลือกเป็นตัวแทนมาทำหน้าที่นี้สร้างความไม่พอใจให้กับตระกูลเบรอนโดที่เดิมทีก็ไม่ถูกกับดิอาลโนอยู่แล้ว พวกเขาจึงจงใจเลือกตัวปัญหาอีกคนของตระกูลตนเอง “ลิเดีย เบรอนโด” ให้มารับหน้าที่นี้เช่นกัน

ในขณะที่โซนาตาผู้ไม่เคยรังเกียจที่จะต้องฆ่ามนุษย์ด้วยกันเองตั้งใจทำงานกวาดล้างนี้อย่างเต็มที่ ลิเดียกลับคิดหาทางที่จะรักษาเหล่ามิวแตนท์ที่ไม่เคยมีใครทำสำเร็จมาก่อน ฝ่ายหนึ่งที่จะช่วย อีกฝ่ายหนึ่งที่จะทำลาย และฝ่ายสุดท้ายที่กำลังจะกลายเป็นศูนย์กลางของความวุ่นวายคือ “อาชูร่า” ผู้นำมิวแตนท์ปริศนาที่มีพลังเหนือกว่ามิวแตนท์ที่เคยมีมา

“สงครามไม่ใช่คำตอบของทุกคำถาม” ลิเดีย เบรอนโด
“สงคราม? ข้าไม่เคยคิดว่านี่คือสงคราม” โซนาตา ดิอาลโน
“อิสรภาพมีค่าคู่ควรต่อการเสียสละ” อาชูร่า

วิธีการเล่น

คุณสามารถเรียนรู้วิธีการเล่น KOS Trading Card Game ได้ ที่นี่

ดาวน์โหลดเกมเพื่อเริ่มเล่น

คุณสามารถดาวน์โหลด KOS Trading Card Game ได้ตามลิงก์
iOS – http://bit.ly/kos-ios-th
Android – http://bit.ly/kos-android

เล่น Keepers of the Sin เป็นกลุ่มแรกในไทย

Comments