รวมกัน เราอยู่ แยกหมู่ เราตาย : การ์ดที่สนับสนุนแคลนตัวเองให้เก่งขึ้น

วันนี้เราจะมาว่ากันด้วยเรื่องการการ์ดที่สนันสนุนแคลนครับ อย่างที่หลายท่านทราบดีอยู่แล้วเกม KOS นั้นไม่มีข้อจำกัดในเรื่องของการผสมแคลน ไม่ว่าจะเบรอนโด ดิอาลโน มิวแตนท์หรือ โนแคลนเองก็สามารถอยู่ในสำรับเดียวกันได้ แถมบางตัวก็ยังสนันสนุนกันได้เป็นอย่างดี แต่วันนี้ที่เราจะมาพูดถึงคือการ์ดที่สนันสนุนแคลนของตัวเองเป็นพิเศษครับ

 

ตัวอย่างในวันนี้ของเราก็คือการ์ดในตระกูล Razor ครับ คอนเซปของการ์ดในตระกูลนี้คือหากฝ่ายเรามียูนิตดิอาลโนบนฟิลด์มากกว่าสองตัวขึ้นไปพวกนี้จะได้รับประโยชน์เพิ่ม

Razor Hound ค่าสร้าง 20G ได้พลัง 2/2/2 ซึ่งถือว่าคุ้มค่าสุด ๆ สมกับเป็นฝ่ายดิอาลโนที่เน้นตัวเล็กและคุ้มค่าครับ ถ้าเงื่อนไขครบจะกลายเป็น 5/5/2 ซึ่งถือว่าเป็นตัวระดับบิ๊กในเกมได้สบาย ๆ
น่าเป็นหนึ่งในยูนิตที่ผู้ชื่นชอบดิอาลโนอยากหาไว้ติดสำรับกัน แถมยังเป็นการ์ดหาไม่ยากเกินไปเพราะเป็นแค่อันคอมมอนด้วย

Razor Panther ค่าสร้าง 50G ได้พลัง 3/3/2 ตัวนี้ถ้าลงมาปกติจะไม่ค่อยคุ้มครับ ค่าสร้างพอสมควรและพลังก็ไม่มากมายอะไรสามารถโดนเก็บได้ง่าย ๆ แต่ความน่ากลัวของพี่แกจะมาเมื่อเงื่อนไขครบครับ ยูนิตตัวนี้จะกลายเป็น 8/8/2 ซึ่งแทบจะไม่มีตัวอะไรล้มเขาได้ตามลำพัง
ข้อเสียของใบนี้ก็คือเป็นแรร์การ์ดครับ ก็อาจจะต้องใช้ความพยายามในการเปิดซองสักนิดเพื่อให้ได้มา

Razor Dragon ค่าสร้าง 30G ได้ พลัง 6/6/2 แถมยังบินได้อีก การ์ดสุดยอดอลังการนี่มันอะไรกัน! แน่นอนครับว่าต้องมาพร้อมข้อเสีย เมื่อเริ่มเทิร์นถ้าคุณไม่ได้มียูนิตแคลนดิอาลโนมากกว่าสองตัว การ์ดใบนี้จะถูกทำลายครับ แต่ก็ไม่ได้ตายไปเปล่า ๆ เมื่อมันถูกทำลายจากสนามจะสามารถทำลายการ์ดรีซอร์สของอีกฝ่ายได้ 1 ใบด้วย
อ๊ะ! การ์ดใบนี้ไม่ได้เปิดได้ตามซองทั่วไปครับ ส่วนจะหาได้ที่ไหนเนี่ยขออุบไว้ก่อนก็แล้วกันครับ

คร่าว ๆ สำหรับการ์ดสาย “Razor” ก็จบลงตรงนี้ครับ แต่แน่นอนครับว่ามันไม่ได้มีแค่นี้แน่

แล้วกลับมาพบกันใหม่ในบทความหน้านะครับ

เล่น Keepers of the Sin เป็นกลุ่มแรกในไทย

Comments