ดราโกเนียนคือใคร? ปริศนา 2 ตระกูล เบรอนโด และ ดิอาลโน

เมื่อไม่นานมานี้มีเพื่อน ๆ ถามเกี่ยวกับเรื่องดราโกเนียนมาครับ วันนี้เราเลยจะมาคุยกันเรื่องเนื้อเรื่องกันบ้าง ดราโกเนียนเป็นเผ่าพันธุ์ที่มีต้นกำเนิดเดียวกับมนุษย์ครับ แต่พวกเขาแตกสายวิวัฒนาการออกไป พวกดราโกเนียนมีพลังสมองที่เหนือกว่าและยังเข้าถึงความทรงจำของวิวัฒนาการทั้งหมดที่ผ่านมานั่นทำให้พวกเขานอกจากมีร่างของมนุษย์แล้วก็ยังกลายร่างเป็น ร่างรวมของสุดยอดสิ่งมีชีวิต “มังกร” นั่นเอง

ตามประวัติศาสตร์ดราโกเนียนได้ทำสงครามรบพุ่งกันเอง ด้วยจำนวนที่มีอยู่น้อยแต่เดิมทำให้พวกเขาสูญพันธุ์ในที่สุดและมนุษย์ก็กลายมาเป็นสิ่งมีชีวิตที่ทรงปัญญาที่สุดในโลกแทนที่

แต่ในอีกความเป็นจริงหนึ่ง เมื่อดราโกเนียนอยู่รอดมาถึงปัจจุบันได้ อะไรจะเกิดขึ้นล่ะ พวกเขาไม่เพียงแค่กลายเป็นเจ้าของโลกเท่านั้นแต่ดาวน้อยใหญ่ในจักรวาลเองก็ถูกพวกเขาปกครองด้วย

เบรอนโด” และ “ดิอาลโน” เองก็เป็นสองตระกูลจากในตระกูลดราโกเนียนจำนวนมากมายครับ แต่ถึงจะมีรากฐานมาจากที่เดียวกันทั้งสองตระกูลก็มีความแตกต่างกันมาก

เบรอนโดมาจากตระกูลชนชั้นขุนนาง เคยมีอำนาจมากมายในอดีตและปัจจุบันเองก็ยังมีดาวในปกครองนับร้อยดวง เป็นตระกูลที่ยึดถือในเกียรติศักดิ์ศรีและความสง่างาม

ดิอาลโนตระกูลพ่อค้าขนาดเล็ก แม้จะมีดาวในปกครองอยู่พอสมควรแต่ก็เป็นดาวรกร้างที่ขาดความเจริญและทรัพยากร จนวันหนึ่งตระกูลของเขานี้ก็เปลี่ยนไปเป็นตระกูลพ่อค้าอาวุธสงคราม จากนั้นสถานะของพวกเขาก็เปลี่ยนไปราวกับพลิกผ่ามือ

และนี่คือเรื่องราวส่วนเล็ก ๆ ที่เกี่ยวกับดราโกเนียนในจักรวาลของ KOS ครับ

เล่น Keepers of the Sin เป็นกลุ่มแรกในไทย

Comments